Friday, October 6, 2023

Tụ điểm hôm nay

Đã thành lẽ thường của anh em LHS 60 & 70-es évek, những sinh viên ''gondtalan'' như anh Ngọc nói (ở thời đẹp nhất của Hungary), buổi gặp mặt hôm nay vẫn là những câu chuyện bắt đầu từ đất nước và con người Hungary. Rồi từ chuyện cũ đến chuyện mới đủ thể loại và chủ đề... từ Đông sang Tây, cả trên trời lẫn dưới đất. Ai cũng có chuyện rất hay, rất hấp dẫn.

Sẽ rất nhớ lần tụ họp này với sự khoản đãi ưu ái của ông bà gia chủ quý khách.

Lần này, Ái Việt thết đãi bà con 2 món đặc sản của Hung: halászlé (theo cách Baja) và gulyás. Anh Ngọc mang đến hương vị magyar với chai Vilmoskörte pálinka và xúc xích đặc sản, tất cả rất tuyệt vời khi dùng với rượu và bánh mì thượng hạng của gia chủ!

Rất vui, köszönöm szépen!

Đội hình đầy đủ

Vui từ trong bếp vui ra

Khách khứa đã đến đông đủ

Bậc tiền bối lần đầu đến nhà


Chuyện trò đàm đạo giữa 2 nhóm sv Tổng hợp (ELTE & KLTE) và Kỹ thuật (BME)

Khách khứa và chủ nhà

Rượu của chủ nhà

Rượu của anh Ngọc

9 comments:

  1. Aiviet Nguyen
    Tiếc nhất là bắt đầu với rượu vang và hai loại whiskey khác nhau, nên chai rượu lê thơm phức mới nhấm nháp được một chút chưa đã.

    ReplyDelete
  2. Ngô Tiến Nhân
    Cuộc vui các “ cựu sv Hungary “ có halaszle kiểu Debreszen, Gulyas ( đầu bếp Ái Việt nấu ), kortepalinka cả “ khung trời ký ức “ chuyện xưa, trong chuyện nay ko thể ko nói tới 2 giải Nobel gắn với 2 cái tên Hung thân thương…
    Biết ơn đất nước ta đã học…

    ReplyDelete
  3. Thinley Tenkyong
    Rất vui được gặp các anh và các bạn 💖💖💖

    ReplyDelete
  4. Quang Viet Nguyen
    Rất đẳng cấp !

    ReplyDelete
  5. Thomas Ngo
    Nhìn hình các anh nhớ Sài Gòn
    Chúc các anh vui khỏe nhé

    ReplyDelete
    Replies
    1. Ngô Tiến Nhân
      Thomas Ngo, nhớ thì vè !
      Just do it !

      Delete
  6. Bùi Đức Ngọc: Vilmoskorte palinka nổi tiếng của Hungary, mình chỉ là người mang đến mời các bạn thưởng thức.

    ReplyDelete