Thursday, November 26, 2020

Đồ ăn thời sinh viên: Bánh mì mỡ hành

 A delicious Hungarian bar snack, zsíroskenyér is an open-faced sandwich slathered with lard, rings of sliced onion, and a hint of paprika. Conveniently, it pairs really well with draft beer and it's also wallet friendly (I paid €1 for this one). A few places also serve a VIP version made with Mangalitsa lard.

When the hunger for zsíroskenyér arises, I usually go to Grinzingi, an old-school, unfussy neighborhood joint in downtown Budapest.

(Offbeat Budapest)

6 comments:

  1. Nguyễn Thị Lê Xoa
    2 ft /1 lát - học đến 3 h chiều chui vào căng tin làm 2 lát cùng với nhạc Moza

    ReplyDelete
    Replies
    1. Quy Phuong Nguyen
      Nguyễn Thị Lê Xoa, zsiros kenyér toàn tự làm thôi nên vô giá. Mà có bao giờ đến lớp sau 2 giờ chiều đâu nên không rành cả giá bánh mì quẹt mỡ lẫn nhạc Moza

      Delete
    2. Nguyễn Thị Lê Xoa
      Quy Phuong Nguyen, bọn mình học từ 8 h sáng chiều làm bài đo đến 20 h , cả ngày ở trường

      Delete
  2. Ta Hoang Linh
    -> ace:
    Mềnh thì hay điểm xuyết thêm vài lát reteg, và thấy cũng rất ổn...!!

    ReplyDelete
  3. Doan Tang
    Nhìn lát bánh mì là biết ổ bánh của Hungary mình rồi! Một ôm luôn !

    ReplyDelete
  4. Nguyễn Thị Lê Xoa
    Hồi trẻ con còn bé mình cũng rán mỡ cho hành khô vào rồi quết lên bánh mỳ ,ai cũng khen ngon

    ReplyDelete