Wednesday, August 22, 2018

Nóng và canh rau

Sau nhiều ngày nóng "hấp hối" bằng nho và bánh quy, trưa nay quyết định tặng bản thân một đĩa canh rau chân vịt (spenót) nấu tôm, ăn xong sẽ khỏe như thủy thủ Popeye đây.

Nguyễn Hồng Nhung (ELTE.VIDI72)

23 comments:

  1. Vương An Nguyên: Ui em chưa ăn canh rau chân vịt bao h

    ReplyDelete
    Replies
    1. Nguyễn Hồng Nhung: Chắc ở VN khô có đâu, nó giống rau mồng tơi nhưng khô nhớt

      Delete
    2. Nguyễn Hồng Dung: Nguyễn Hồng Nhung, VN đầy...

      Delete
  2. Minh Nguyen: Ở Việt Nam rau này gọi là cải bó xôi.

    ReplyDelete
  3. Nguyễn Hồng Nhung: Rau spenot chả hiểu sao dịch ra tiếng Việt là rau chân vịt, nhưng không đúng, vì ở VN không có rau này, chỉ ở xứ lạnh có thôi. Và bọn trẻ con xứ lạnh rất ghét vì bị bắt ăn nhiều quá khi còn bé, vì nó rất nhiều loại vitamin

    ReplyDelete
  4. Nguyễn Hồng Nhung: Chắc vì lý do này nên phải dụ dỗ trẻ con ăn vào sẽ khỏe như Popeye...hehehe

    ReplyDelete
  5. Tô của bạn đâu ? Sao ăn bằng đĩa ?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Nguyễn Hồng Nhung: Cho ra đĩa cho nhanh nguội! Thấy chưa, mình vẫn rất VN nhá Nguyễn Cao Bình

      Delete
    2. Ừ nhỉ. Tưởng bạn ko dùng tô.
      Cốt cách thì vẫn vậy, cái bọn sinh ra thời ấy nó thế, nhưng mà đứa thế này đứa thế nọ... dân đi Hung về với dân VN sống ở Hung chắc khác nhau. Rồi dân VN ngày trước và dân VN sau này ở Hung chắc cũng khác nhau ('made in VNDCCH' ko như 'made by CHXHCNVN'), tuy cùng là sản phẩm của 1 "thời đại".
      Chỉ từ cái đĩa như thế có dài dòng ko vậy Nguyễn Hồng Nhung ?

      Delete
    3. Nguyễn Hồng Nhung: mỗi cá nhân là một cá thể duy nhất không thể thay thế- không có thêm một NHN hoặc Nguyễn Cao Bình- duy nhất có một mà thôi, bởi vậy đời sống của chính nó mới quý, mới cần làm nên tác phẩm cuộc đời của chính mình...

      Delete
    4. Nguyễn Hồng Nhung viết "Tác phẩm cuộc đời" đi, tôi nhờ anh Quy Phuong Nguyen dựng phim, bạn chọn các diễn viên, Ái Việt viết kịch bản... và đủ các thứ trên đời, mắm muối hành tỏi nữa cho nó có hương vị DUY NHẤT.

      Delete
    5. Nguyễn Hồng Nhung: Nguyễn Cao Bình, tôi mê dịch các tác giả vĩ đại của Hungary ra tiếng Việt hơn, dấu ấn của NHN nằm trong công việc dịch thuật mất rồi...

      Delete
    6. Ok Nguyễn Hồng Nhung . Tạo được dấu ấn là "Êm" rồi !

      Delete
    7. Nguyễn Hồng Nhung: Nguyễn Cao Bình, cứ làm thôi, cần gì nghĩ đến kết quả, nhiệt huyết sẽ tạo ra hành động, hành động tốt thì kết quả tốt, vậy thôi...

      Delete
    8. Sẽ chọn sách của Nguyễn Hồng Nhung dịch để đọc. Nhưng bắt đầu từ cuốn nào thì chưa biết. Tôi ko như Ái Việt có thể đọc nhiều thứ cùng lúc, dù đều rất hào hứng.

      Delete
    9. Nguyễn Hồng Nhung: Nguyễn Cao Bình, đừng ép mình, sẽ chán ngay....hehehe...tôi cũng là đứa cùng một lúc đọc rất nhiều loại sách và đọc từng chữ, từng dòng chăm chú, nên chỉ cần đọc một lần là tôi nắm rất kỹ cuốn sách, thích, đọc lần thứ hai là có thể nhớ các đoạn mình ưa chuộng nằm ở đâu, bây giờ tôi cũng đang đọc cùng lúc ba tác phẩm, hai Hung một VN, thích lắm...

      Delete
    10. Bạn có cái vốn sẵn, lại từ lò ELTE ra, đến giờ thì đã có cách thức/quy trình bài bản lắm. AV là đứa cái gì cũng ham. Tôi thì khác, vì có nhiều cuốn muốn đọc lại từng dòng, ngẫm từng chữ lúc về già mà bây giờ còn chưa được, nên đọc cái gì chưa từng là phải dành cho nó cái ưu ái đạc biệt lắm (thời gian ấy mà).

      Delete
    11. NẾu tôi cùng học ELTE ra thì có khi ngốn sách cả đống rồi chứ ko như bây giờ.

      Delete
    12. Nguyễn Hồng Nhung: Nguyễn Cao Bình, đúng rồi, tuổi chúng ta cần đặc biệt hai chữ: ưu tiên. Tôi ưu tiên cho công việc dịch thuật khoảng chục năm nay, trước đó cũng phải đi buôn bán kiếm tiền mua nhà cửa nuôi con, giờ chúng nó lớn hết rồi, mình chỉ còn một mình nên quay lại với sách là điều ưa thích nhất, sau sách đến thiên nhiên. Và sẵn lòng gặp bạn bè học cũ nếu có dịp.

      Delete
    13. Nhất trí với bạn. Bạn thật may mắn có được cái bây giờ. Chúc mừng nhé !

      Delete
    14. Nguyễn Hồng Nhung: Nguyễn Cao Bình, học ELTE ra chả nói lên điều gì, cá nhân con người mới là điều đáng nói, và bắt đầu chưa bao giờ muộn, bất cú việc gì, nếu thích, chỉ cần ngồi xuống và làm ngay...hihihi...

      Delete
  6. Kixu Tran: Rau này ở Đà lạt vẫn trồng được. Mà này, các nhà khoa học phân tích thành phần và nói nó cũng như rau thường thôi, nên cứ ăn cho xinh. Không to khoẻ như Papaia đâu

    ReplyDelete