Nguyễn Cao Bình, Rượu là chất độc , song ko một quốc gia nào ko sx nó , kể cả các quốc gia đạo Hồi . Thật là lạ nhỉ , các nhà thơ mà ko cớ rượu thì thơ nhạt tuếch . Khánh tiết mà ko rượu thì sẽ ra sao ? BS thì ko ca ngợi rượu nhưng vẫn nhiều bố uống , thậm chí uống nhiều . Dù độc nhưng nó làm con người xích lại gần nhau . Ko hiểu nổi .
Quy Phuong Nguyen Mình không sành về rượu nhưng theo mình biết thì pálinka là rượu chưng cất từ hoa quả lên men. Vì vậy độ cồn của nó rất cao có thể đốt cháy đươc. Còn loại rượu nào tương tự trong thế giới say sưa không?
Hoàng Quôc Thành Quy Phuong Nguyen, Nước nào cũng có đặc sản riêng hết anh à . Như tụi em thì phải yêu pálinka thôi , giờ thì Làng Vân , Bàu Đá , Gò Đen . Em đặt rượu nếp Nam Định về trữ uống(nhà người quen nấu), khá ổn .
Quy Phuong Nguyen Vừa vào Gúc gồ thấy độ cồn của pálinka từ 35 độ đến trên 80 độ. Kinh. Thảo nào uống cháy cổ theo nghĩa đen. Hồi học ở Hung, món ruột của mình là chè đen Gruzia hoăc Ceylon, đường và cho một ly cseresnye pálinka. Hương thơm đặc biệt mê mẩn
Hoàng Quôc Thành Quy Phuong Nguyen, Đó chính xác là cook tai , anh hợp với đô nhẹ và nhiều hương vị đấy . Dễ uống và uống nhiều vẫn say như thường . Còn mấy bợm thì khỏi nói , càng đậm đà càng khoái . Trên 70 độ thì được định nghĩa là rượu thuỷ thủ , chỉ 1 hớp thì sóng to bão lớn chả là gì . Hi hi hi
Hoàng Quôc Thành Nguyễn Cao Bình, Đọc thôi , nó là rượu cất từ mía do dân Brazil truyền bá . 70 độ cháy cổ họng , bọn thuỷ thủ xưa có dùng . Ở nhà có chai rượu TBN 55 độ mà cực dễ uống .
Tô Thắng Hung là nước nông nghiệp, rất nhiều hoa quả nên mới đem ra cất rượu (trên thế giới hình như chỉ 2-3 nước làm vậy - nho kô tính vào đây). Rượu trắng để uống BT chỉ 40-50 độ thôi, quá nữa thì hơi durva vì nó đốt cháy hết niêm mạc, có mà toi. Rượu 70 trở lên chỉ để pha koktail. Palinka thơm mùi hoa quả, uống chơi thì được, kiểu sáng sáng làm 1/2 déci khởi động chứ mà uống kiểu "chết bỏ" thì kô được vì másnapos után lúc nào cũng thấy mùi hoa quả kô tisztul được, vật vã cả ngày 🙂 Quốc lủi VN mua ngoài cỏ vẻ hơi nhạt chắc chỉ tầm 30 độ, kô sài được.
Quy Phuong Nguyen Tô Thắng, Nho hình như chỉ làm bor thôi không chưng cất nên tìm loại trên 17% alcohol rất hiếm, ít nhất là mình chưa nhìn thấy. Quốc lủi đặt mua họ cho nước đầu cũng khá đấy. Quốc doanh nhà máy rượu loại 40 độ mua về để ngâm các loại cây cỏ, rắn rết... bán giá cao hơn hắn và hình như có cả loại độ cồn cao hơn
Hoàng Quôc Thành Tô Thắng, Thành đặt họ nấu 40 độ là họ giao 40 độ mà . Uống 5 năm nay rồi , khá ổn . Họ cũng thật thà , chả biết có dùng thủ đoạn gì ko thôi . Sau 5 năm mà chưa toi chắc tạm ổn . Rượu quốc doanh khó uống hơn . Vẫn khoẻ phải ko . Ông lên tiếng là tôi vui trong dạ . Rất nhớ ông và nhớ quãng thời gian ở HN . Vui , khoẻ nha !
Hoàng Quôc Thành Tô Thắng, Ko hiẻu sao một mình uống bia ko thấy ngon , gặp bạn bè thì thấy ngon , nên ở nhà toàn quất rượu . Chiều chiều là lai rai tồi 7-8h tối , có mồi cũng được , ko mồi cũng chả sao . Lâu lâu tợp 1 ngụm nhỏ . Quy định ngày ko quá 1 xị . Quân lệnh như sơn . Hi hi
Hoàng Quôc Thành Quy Phuong Nguyen, Theo Tổ chức Y Tế TG thì đàn ông 1 ngày ko nên uống quá 100 ml rượu 40 độ . Tính đúng thì em uống tiêu chuẩn 2,5 thằng . Hơi nhiều nhỉ ? Mà quen vậy rồi giờ làm sao . Mà nghe Lê Minh vẫn tỳ tỳ nửa lít nên có vẻ cái định mức của họ ko ổn . Em tập tành vụ này tròm trèm 50 năm rồi chắc các cụ cho thêm 10-20 năm nữa cho tròn nhỉ . Cầu như vậy thôi , chả dám xin nhiều .
Quy Phuong Nguyen Hoàng Quôc Thành, Anh không thấy rượu ngon nên ít khi uống. Có một lần ở Hung ôm một chai dry gin uống một mình. Uống hết cả chai cỡ khoảng nửa lít mà chẳng thấy gì chỉ thấy buồn và chán. Nghĩ lại mà thấy hãi
Hoàng Quôc Thành Quy Phuong Nguyen, Vì anh ko thích chứ đô của anh cao đó . Ông nội em mất năm 41 tuổi do rượu , bố em cuối đời uống tỳ tỳ cụ mất năm 92 tuổi . Còn em chắc do gen nên uống lâu say hơn bình thường một tý . Hồi mới vào SG hung hăng nên chết lên chết xuống , nhiều đoạn tệ lắm . Sau này tu lắm nên giờ còn sống anh ơi . Hồi đó đời tàn mạt lắm , lấy rượu làm vui . Nếu ko sợ chết và thương con thì em đã vượt biên lúc đó rồi .
Tô Thắng Cũng phải nhắc lại nguyên tắc cơ bản khi uống rượu với các cụ: phải có thời gian nghỉ (cái này hồi còn hay nhậu với nhau nói mãi rồi). Rượu là chất độc (Quốc tử 🙂 ), giết tế bào gan và thần kinh. Tuy nhiên TB gan sẽ phục hồi mới lại, còn TB thần kinh thì rất nhiều nên sẽ có thằng khác thay thế. Nhưng nếu uống liên tục, TB gan sẽ không có cơ hội phục hồi, chỗ của nó sẽ bị TB sơ (như kiểu cỏ dại) chiếm mất. Gan của thằng nghiện kô khác cái sơ mướp. Hôm nay say bí tỉ, kô sao nếu mai nghỉ uống, ngày kia lại tiếp... nhưng ngày nào cũng như ngày nào thì hơi gay.
Hoàng Quôc Thành Tô Thắng, Năm nào cũng đi xét nghiệm Tô Thắng ơi , men gan chỉ hơi cao tí thôi . Cũng có thể do ngày nào cũng 2 viên diệp hạ châu hoặc 2 viên tonka(chữa viêm gan). Biết tác hại song ko uống ko chịu nổi , nghiện rồi . Cố gắng giảm bớt nha . Cảm ơn đã tư vấn .
Hoàng Quôc Thành
ReplyDeleteGiờ thay bằng rượu nếp nút lá chuối Nam Định !
Hoàng Quôc Thành, ko gì bằng cây nhà lá vườn nhỉ!
DeleteVà hình như igazság thì ở trong bor hay sao ấy?
Hoàng Quôc Thành
DeleteNguyễn Cao Bình, Helyes , borban van egész világ : szerelem , boldogság , vers , zene és élet . Többet akarsz ?
Hoàng Quôc Thành, có tí ti rượu vào là thấy cái gì cũng khác hơn, khởi sắc hơn, đẹp hơn, sáng hơn... ma mị hơn hay sao ấy nhỉ?
DeleteNguyễn Cao Bình, Rượu là chất độc , song ko một quốc gia nào ko sx nó , kể cả các quốc gia đạo Hồi . Thật là lạ nhỉ , các nhà thơ mà ko cớ rượu thì thơ nhạt tuếch . Khánh tiết mà ko rượu thì sẽ ra sao ? BS thì ko ca ngợi rượu nhưng vẫn nhiều bố uống , thậm chí uống nhiều . Dù độc nhưng nó làm con người xích lại gần nhau . Ko hiểu nổi .
DeleteQuy Phuong Nguyen
ReplyDeleteMình không sành về rượu nhưng theo mình biết thì pálinka là rượu chưng cất từ hoa quả lên men. Vì vậy độ cồn của nó rất cao có thể đốt cháy đươc. Còn loại rượu nào tương tự trong thế giới say sưa không?
Hoàng Quôc Thành
DeleteQuy Phuong Nguyen, Nước nào cũng có đặc sản riêng hết anh à . Như tụi em thì phải yêu pálinka thôi , giờ thì Làng Vân , Bàu Đá , Gò Đen . Em đặt rượu nếp Nam Định về trữ uống(nhà người quen nấu), khá ổn .
Quy Phuong Nguyen
DeleteVừa vào Gúc gồ thấy độ cồn của pálinka từ 35 độ đến trên 80 độ. Kinh. Thảo nào uống cháy cổ theo nghĩa đen. Hồi học ở Hung, món ruột của mình là chè đen Gruzia hoăc Ceylon, đường và cho một ly cseresnye pálinka. Hương thơm đặc biệt mê mẩn
Hoàng Quôc Thành
DeleteQuy Phuong Nguyen, Đó chính xác là cook tai , anh hợp với đô nhẹ và nhiều hương vị đấy . Dễ uống và uống nhiều vẫn say như thường . Còn mấy bợm thì khỏi nói , càng đậm đà càng khoái . Trên 70 độ thì được định nghĩa là rượu thuỷ thủ , chỉ 1 hớp thì sóng to bão lớn chả là gì . Hi hi hi
Hoàng Quôc Thành, cái rượu thủy thủ mà anh nói ấy anh đã làm hớp nào chưa?
DeleteNghe nói uống tới đâu nó như cục lửa chạy tới đó vậy.
Hoàng Quôc Thành
DeleteNguyễn Cao Bình, Đọc thôi , nó là rượu cất từ mía do dân Brazil truyền bá . 70 độ cháy cổ họng , bọn thuỷ thủ xưa có dùng . Ở nhà có chai rượu TBN 55 độ mà cực dễ uống .
Tô Thắng
DeleteHung là nước nông nghiệp, rất nhiều hoa quả nên mới đem ra cất rượu (trên thế giới hình như chỉ 2-3 nước làm vậy - nho kô tính vào đây).
Rượu trắng để uống BT chỉ 40-50 độ thôi, quá nữa thì hơi durva vì nó đốt cháy hết niêm mạc, có mà toi. Rượu 70 trở lên chỉ để pha koktail.
Palinka thơm mùi hoa quả, uống chơi thì được, kiểu sáng sáng làm 1/2 déci khởi động chứ mà uống kiểu "chết bỏ" thì kô được vì másnapos után lúc nào cũng thấy mùi hoa quả kô tisztul được, vật vã cả ngày 🙂
Quốc lủi VN mua ngoài cỏ vẻ hơi nhạt chắc chỉ tầm 30 độ, kô sài được.
Quy Phuong Nguyen
DeleteTô Thắng, Nho hình như chỉ làm bor thôi không chưng cất nên tìm loại trên 17% alcohol rất hiếm, ít nhất là mình chưa nhìn thấy. Quốc lủi đặt mua họ cho nước đầu cũng khá đấy. Quốc doanh nhà máy rượu loại 40 độ mua về để ngâm các loại cây cỏ, rắn rết... bán giá cao hơn hắn và hình như có cả loại độ cồn cao hơn
Tô Thắng
DeleteQuy Phuong Nguyen, Cognac cất từ vang nho mà anh
Quy Phuong Nguyen
DeleteTô Thắng, thế à. Giờ anh mới biết
Hoàng Quôc Thành
DeleteTô Thắng, Thành đặt họ nấu 40 độ là họ giao 40 độ mà . Uống 5 năm nay rồi , khá ổn . Họ cũng thật thà , chả biết có dùng thủ đoạn gì ko thôi . Sau 5 năm mà chưa toi chắc tạm ổn . Rượu quốc doanh khó uống hơn . Vẫn khoẻ phải ko . Ông lên tiếng là tôi vui trong dạ . Rất nhớ ông và nhớ quãng thời gian ở HN . Vui , khoẻ nha !
Tô Thắng
DeleteHoàng Quôc Thành, Rượu thửa riêng thì ok. Tuổi này mà còn uống được là mừng rồi.
Hoàng Quôc Thành
DeleteTô Thắng, Ko hiẻu sao một mình uống bia ko thấy ngon , gặp bạn bè thì thấy ngon , nên ở nhà toàn quất rượu . Chiều chiều là lai rai tồi 7-8h tối , có mồi cũng được , ko mồi cũng chả sao . Lâu lâu tợp 1 ngụm nhỏ . Quy định ngày ko quá 1 xị . Quân lệnh như sơn . Hi hi
Quy Phuong Nguyen
DeleteHoàng Quôc Thành, một xị là một phần tư. lít. Không mồi. Bụng rỗng. Bái phục
Hoàng Quôc Thành
DeleteQuy Phuong Nguyen, Theo Tổ chức Y Tế TG thì đàn ông 1 ngày ko nên uống quá 100 ml rượu 40 độ . Tính đúng thì em uống tiêu chuẩn 2,5 thằng . Hơi nhiều nhỉ ? Mà quen vậy rồi giờ làm sao . Mà nghe Lê Minh vẫn tỳ tỳ nửa lít nên có vẻ cái định mức của họ ko ổn . Em tập tành vụ này tròm trèm 50 năm rồi chắc các cụ cho thêm 10-20 năm nữa cho tròn nhỉ . Cầu như vậy thôi , chả dám xin nhiều .
Quy Phuong Nguyen
DeleteHoàng Quôc Thành, Anh không thấy rượu ngon nên ít khi uống. Có một lần ở Hung ôm một chai dry gin uống một mình. Uống hết cả chai cỡ khoảng nửa lít mà chẳng thấy gì chỉ thấy buồn và chán. Nghĩ lại mà thấy hãi
Hoàng Quôc Thành
DeleteQuy Phuong Nguyen, Vì anh ko thích chứ đô của anh cao đó . Ông nội em mất năm 41 tuổi do rượu , bố em cuối đời uống tỳ tỳ cụ mất năm 92 tuổi . Còn em chắc do gen nên uống lâu say hơn bình thường một tý . Hồi mới vào SG hung hăng nên chết lên chết xuống , nhiều đoạn tệ lắm . Sau này tu lắm nên giờ còn sống anh ơi . Hồi đó đời tàn mạt lắm , lấy rượu làm vui . Nếu ko sợ chết và thương con thì em đã vượt biên lúc đó rồi .
Tô Thắng
DeleteCũng phải nhắc lại nguyên tắc cơ bản khi uống rượu với các cụ: phải có thời gian nghỉ (cái này hồi còn hay nhậu với nhau nói mãi rồi).
Rượu là chất độc (Quốc tử 🙂 ), giết tế bào gan và thần kinh. Tuy nhiên TB gan sẽ phục hồi mới lại, còn TB thần kinh thì rất nhiều nên sẽ có thằng khác thay thế. Nhưng nếu uống liên tục, TB gan sẽ không có cơ hội phục hồi, chỗ của nó sẽ bị TB sơ (như kiểu cỏ dại) chiếm mất. Gan của thằng nghiện kô khác cái sơ mướp.
Hôm nay say bí tỉ, kô sao nếu mai nghỉ uống, ngày kia lại tiếp... nhưng ngày nào cũng như ngày nào thì hơi gay.
Hoàng Quôc Thành
DeleteTô Thắng, Năm nào cũng đi xét nghiệm Tô Thắng ơi , men gan chỉ hơi cao tí thôi . Cũng có thể do ngày nào cũng 2 viên diệp hạ châu hoặc 2 viên tonka(chữa viêm gan). Biết tác hại song ko uống ko chịu nổi , nghiện rồi . Cố gắng giảm bớt nha . Cảm ơn đã tư vấn .
Hoàng Quôc Thành, anh phải chịu khó test thường xuyên và theo dõi/điều chỉnh kịp thời nếu cần nhé!
DeleteHoàng Quôc Thành
DeleteCòn người còn nước còn non . Còn cô bán rượu anh còn say sưa !