tooi chuyên về các món quơ, mở tủ lạnh ra, thấy gì hấp dẫn là quơ
từ thịt quơ, mới quó cái khác, gia vị, dầu hào, dấm, soya, nc mắm, vv
rồi quơ tỏi, hành, gừng hay các thứ khác
khi nấu, nhìn chổ rượu, quơ thứ gì thấy thích uôs g, rhum, whisky, đế, shosu, và khi chơi ngon, vang
nghe tôi kể tài quơ của tôi, bà Lan nói
- anh đừng mang rượu uống đi nấu ăn. Phí và không ngon bằng lấy rượu làm cốt nắu ăn để nấu, món ngon hơn
làm tôi nhớ chuyên gia oenologue nói tôi cách đây hơn 23 năm : nho ăn ngon thì không phải nho làm vang ngon. Và ngược lại
rượu để nấu ăn khác rượu uống. Nó làm thịt cá và các loại thịt khác, bớt tanh hay bớt mùi hôi, dê, cừu, làm thịt mềm ngọt hơn, và tăng thêm hương vị của thịt
nên bỏ chút nước, và rượu ngâm với thịt một lúc trước khi nấu
hay ướp gia vị và rượu với thịt. Bảo đảm mùi tanh của thịt biến đi
học được mánh nấu ăn thêm
.sake để nấu ăn
Nguyễn Quang Qúy
No comments:
Post a Comment