trích bài báo
"Theo dự đoán của Cơ quan quốc tế nghiên cứu về ung thư của WHO, Việt Nam sẽ có 160.000 người bị ung thư vào năm 2015 (tăng 30% so với năm 2012), và sẽ có thêm 30.000 người chết mỗi năm, đưa tổng số người chết vì ung thư lên 125.000 người.
ăn nhiều trái cây có thể ngăn ngừa 25% nguy cơ ung thư vòm họng, và 36% số ca ung thư phổi. Chỉ cần giảm uống rượu và béo phì là có thể giảm ung thư gan – loại ung thư phổ biến nhất ở Việt Nam với tỉ lệ mắc cao gấp 3 lần tỉ lệ trung bình thế giới. Mỗi năm căn bệnh này lấy đi mạng sống của 23500 người Việt.
Cũng theo thống kê mới nhất của Viện dinh dưỡng quốc gia, tại các thành thị, 45% người trưởng thành bị rối loạn mỡ máu và 50% bị tăng huyết áp, ngay từ độ tuổi 25-30. Và cứ 4 người trưởng thành ở thành thị thì có 1 người bị thừa cân, béo phì.
Các bệnh mãn tính không lây ở Việt Nam được ước tính là nguyên nhân của ¾ tổng số ca tử vong và gây ra gấp 4 lần số ca tử vong do các bệnh truyền nhiễm."
---------
mẹ kiếp
ăn trái cây giảm 25% ung thư vòm họng, nhưng tăng ung thư khác vì thuốc và hoá chất trong trái cây.
Nguyen Q Quy
No comments:
Post a Comment