Thursday, March 3, 2016

Cách phục vụ hàng ăn độc đáo

Điều đặc biệt ở Indonesia là có một loại dịch vụ hàng ăn rất độc đáo Bạn bước vào nhà hàng ngồi xuống Lập tức có một đội bồi tiến đến và chất lên bàn, nói cho đúng hơn là oanh tạc bàn ăn bằng khoảng 30 đĩa đồ ăn đủ các món xếp thành ba tầng lên nhau Lúc đầu bạn có thể thất kinh cho là có chuyện nhầm gì đây Nhưng đây là cách phục vụ của một số cửa hàng khá cao cấp ở Indonesia Bạn ăn đĩa nào thì trả tiền đĩa đó Những đĩa không ăn sẽ được thu lại Tôi có hỏi một người bạn thì được biết đồi ăn được đảm bảo vệ sinh ở mức cao Đồ ăn khá ngon Nhiều món phải nấu 1-2 ngày. Nhìn sang các bàn bên cạnh thấy nhóm đi 1 người cũng dọn đồ như nhóm 10 người Một nhà hàng có 10 bàn ăn thì thực là cảnh tượng của một cuộc biểu dương lực lượng đồ ăn vô cùng tráng lệ và ấn tượng

Sau khi tàn phá kiệt sức được 1/4 số đĩa Tự cho mình cũng đã khá

Nguyễn Ái Việt (Debrecen,VIDI72) từ Indonesia

3 comments:

  1. Bxchung Vuong: Về mặt kinh tế dịch vụ chắc không ổn lắm. Về mặt triết lý văn hóa chắc phải có ẩn ý gì mà mình chưa biết.

    ReplyDelete
  2. Tran Thi To Nga: Đĩa đồ ăn để tơ hơ như thế rồi thu về cho người khác ăn, em thấy sao ấy, ko thích - chả thà họ ném tập ảnh lên bàn, rồi mình chỉ còn vs hơn

    ReplyDelete
  3. Nguyen Binhduong: Với mục đích quyết ko tha khách đến nhà hàng...

    ReplyDelete