Saturday, May 10, 2014

Szurkebarát

Tôi bị cô bạn Magdi đầu độc với loại rượu này. Từ đó, khi vào quán ăn là tôi gọi rượu này. Rượu này bình dân nhưng rất dễ uống. Nhìn chung rượu vang trắng của Hung ngon hơn rượu vang đỏ.

Người nước ngoài thường gọi Szurkebarát là Pinot Gris, vì loại rượu này làm từ nho Pinot vùng Burgundi của Pháp, nơi sản sinh ra hai loại Bugundi Pinot Blanc và Pinot Noir nổi tiếng. Người ta cho rằng nho Szurkebarát là một dạng lai của Pinot Noir, đã đến nước Hung vào khoảng trước năm 1300.

Có lẽ Szurkebarát của vùng Badácsony là nổi tiếng nhất





1 comment:

  1. Ko biết có kiếm được vài chai này cho buổi gặp mặt 31.05 ko đây?

    ReplyDelete